மீன்கள் அனைவரும் விரும்பி உண்ணும் உணவு. ஒரு சிலர் அனைத்து வகை மீன்களையும் விரும்பி ருசித்து சாப்பிடுவார்கள். மீன்களில் பலவகை உண்டு. அதில் சில வகை மீன்கள் நமது உடல் நலத்திற்கு ஆரோக்கிய மற்றும் நன்மை, தீமைகளை பார்ப்போம்.
1 கானாங்கெளுத்தி மீனில் உயர் ரக மெக்னீசியம் உள்ளது. இதய நோய், குடல் புற்றுநோய், மூட்டுவலி, நீரழிவு நோய் இவற்றிற்கு எல்லாம் இந்த மீன் வகை மிக சிறந்தது.
நன்மைகள் : இது நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. ஒமேகா-3 ஃபேட்டி ஆசிட், புரோட்டீன் அதிகம் உள்ளன. கொழுப்பு அதிகம் உள்ள மீன்.
தீமைகள் : இதில் அதிகளவு பாதரசம் நம் உடலுக்கு தீய தாக்கத்தை அளிக்கும்.
நாம் பழங்காலத்தில் இருந்தே கடைப்பிடித்து வரக்கூடிய ஒரு பழக்கம். நல்லெண்ணெய் தேய்த்துக் குளிப்பதும் நம் ஆரோக்கியத்துக்கு அத்தனை அவசியம். இதை உணர்ந்திருந்ததால்தான் நம் முன்னோர் நல்லெண்ணெய் குளியல் என்கிற ஒன்றில் அத்தனை கவனம் செலுத்தினார்கள். இதன் பலன்கள் பற்றி அறிந்துக்கொள்வோம்.
நல்லெண்ணெய் தேய்த்து குளித்தால் ஏற்படும் நன்மைகள்:
நம்மில் பலருக்கு காபிகுடிக்கும் பழக்கம் உண்டு அதனை கொண்டாடும் விதமாக சர்வதேச காபி தினம் இன்று.
காபி என்பது நம் உடலுக்கு ஆரோக்கியமற்றது என நம் முன்னோர்கள் நம்மிடம் கூறியிருப்பார்கள்.காபியில் கூட ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற சில ஊட்டச்சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளது. சில குறிப்பிட்ட வியாதிகள் ஏற்படும் இடர்பாட்டை இது பெருமளவில் குறைக்கும் இது எத்தனை பேருக்கு தெரியும்.
காபியின் மருத்துவ நன்மைகள்:-
சிறிய முள் முள்ளாக இருக்க கூடிய கொடி வகை தான் தூதுவளை. இவற்றின் பூக்கள் ஊதா நிறத்தில் பூக்கும். இவை ஈரமான இடங்களில் செழித்துப் புதர் போல வளர கூடியது. பூ, காய், இலை, தண்டு, வேர் இவையெல்லாம் மருத்துவகுணம் கொண்டுள்ளவை. தூதுவளை, சிங்கவல்லி, அளர்க்கம் என்று பல பெயர்கள் உண்டு.
இந்திய, தாய்லாந்து பாரம்பரிய மருத்துவங்களில் கைமருந்தாக நீண்டகாலமாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இலைகளிலும் முட்கள் அதிகம் இருக்கும். பயன்படுத்துவதற்கு முன் முட்களை அகற்றிவிட வேண்டும்.
Solanum trilobatum ஆங்கில் பெயர்
பாதாமில் உள்ள நன்மைகள் என்னென்ன...
பாதாமில் அதிகளவு கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் இருப்பதால், உடல் எடை அதிகமாகிறது. உடல் பருமன் அடைய நினைப்பவர்களுக்கு பாதாம் பருப்பு சாப்பிடுவது மிக சிறந்தது. பாதாம் பருப்பை சாப்பிடுவதால் எண்ணற்ற பயன்கள் நமக்கு கிடைக்கும். உடல் சக்தியை பெறுவதற்கு எல்லா விதமான பானங்களிலும், உணவுப்பொருள்களிலும் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
வெப்ப காலத்திலிருந்து மழை காலத்திற்கு வானிலை மாறும்போது தயிர் உணவில் சேர்ப்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள், தீமைகள் பற்றி அறிந்துக்கொள்வோம்.
தயிரில், வைட்டமின் சத்துகளும், புரதச் சத்துகளும், கொழுப்பும் , கால்சியமும் உள்ளது. தயிரில் வைட்டமின் `பி' உள்ளன. தயிர் புளிப்பு சுவை கொண்டது.
பாலை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 32 சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செல்கிறது. ஆனால் தயிரை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 91 சதவீதம் ஜீரணமாகி விடும் சக்தி உள்ளது.
தயிரின் நன்மைகள் :
# வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படும்போது தயிரை மோர்காக உட்கொள்ளுதால் நல்லது.
இன்றைய காலகட்டத்தில் பெரும்பாலானோருக்கு ஏற்படும் பிரச்சனை முதுகுவலி ஆகும். அதிலும் வேலைக்கு செல்லும் பெண்கள் மற்றும் ஆண்களுக்கு இந்த வலி கட்டாயம் ஏற்படுகிறது. இதனை எப்படி மேற்கொள்வது என்று பார்ப்போம்
உளுந்தங்கஞ்சி செய்வதற்கு தேவையான பொருட்கள் :
உளுந்து - 1 கப்
தேங்காய் துருவல் - தேவைகேற்ப
கருப்பட்டி - அரை கப்
சுக்கு தூள் - 1 தேக்கரண்டி
ஏலக்காய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
தண்ணீர் - 5 கப்
முகத்திற்கு அழகு சேர்க்க நிறைய கீரிம் பயன் படுத்திவருகிறோம். ஆனால் முகத்திற்கு பாதிப்புகள் அதிகம் தான் ஏற்படுகிறது, இந்நிலையில் சாத்துக்குடி எப்படி முகபொலிவு தருகிறது என்று பார்ப்போம்!!
சாத்துக்குடி பழத்தை இரண்டாக கட் செய்து பழத்தில் உள்ள கொட்டயை நீக்கி விட்டு முகத்தில் 20 நிமிடம் ஸ்கரப் செய்ய வேண்டும். பின்பு முக பேக்கிற்கு புதினா சாறு இரண்டு ஸ்பூனும், எலுமிச்சபழம் சாறு சிறிதளவு, பயற்றம்பருப்பு மாவு இவை மூன்றையும் கலந்து முகத்தில் பேக் போட வேண்டும் பின் 10 நிமிடம் கழித்து முகத்தை கழுவி ஐஸ் ஒத்தடம் கொடுக்க வேண்டும். இந்த வழிமுறையை மாதத்திற்கு இரண்டு முறை மேற்கொள்ளம்.
சாத்துக்குடியில் இருக்கும் நன்மைகளும் மற்றும் தீர்வுகளும் என்னென்ன என்று பார்ப்போம் !
சாத்துக்குடி மற்றும் சாத்துக்குடி ஜீஸ் குடிப்பதால் என்னனென் நன்மைகள் ஏற்படும் என்று பார்போம்:-
# நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சாத்துக்குடி ஜீஸ் மிகவும் நல்லது
# வாய் புண்கள் ஏற்படும் பொது சாத்துக்குடி சூலை சாப்பிடுவது நல்லது
# வயிற்றுப் போக்கு ஏற்பட்டால் சாத்துக்குடி ஜீஸ் குடித்தால் உடனே வயிற்றுப்போக்கு குணமடையும்
# இரத்த ஓட்டத்திற்கு சாத்துக்குடி ஜீஸ் பெரிதும் உதவுகிறது
# கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளை குறைவாக வைக்க சாத்துக்குடி ஜீஸ் உதவுகிறது
வெறும் வயிற்றில் நீர் குடித்தால் என்ன நன்மைகள் உண்டு. காலையில் வெறும் வயிற்றில் இரண்டு டம்ளர் இளஞ்சூடான நீர் அருந்துவதன்மூலம் உடல் எடை குறையும். கழிவுகள் வெளியேறும். நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி அதிகரிக்கும். சருமம் இளமையாகும். புத்துணர்வு கிடைக்கும். செரிமானம் சீராகும். மலச்சிக்கலைச் சரிசெய்யும்.
நீரில்வெந்தியம்,தேன்,துளசி, வில்வம்,அருகம் புல்,இவற்றில் ஏதேனும் ஒன்றை 2 லிட்டர் நீரில் ஊற வைத்து நீர் அருந்துவதால் ஏற்படும் நமைகள்.
பொதுவாக தேங்காய் எண்ணெய்யை எதற்கு எல்லாம் பயன்படுத்தாலாம் மற்றும் பயன்படுத்த கூடாது என்று பார்ப்போம்.
ஒருவருக்கு காயம் ஏற்படும் பொது தேங்காய் எண்ணெய் பயன் படுத்தாமல் ஆறும் நிலையில் தான் பயன்படுத்த வேண்டும். { காயத்தில் எண்ணெய் தடவும் பொது எரிச்சல் அதிகரிக்கும் }
செக்கில் ஆட்டிய தேங்காய் எண்ணெய் கொண்டு உணவு பொருட்களை பொரிப்பது உணவை சாப்பிடுவது நல்லது மற்றும் உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது.
முத்தம் என்பது ஒருவர் தன்னுடைய உதடுகளை பிறரது உதடுகள், கன்னங்கள், நெற்றி, கைகள் போன்ற உடல் பாகங்களில் பதிக்கும் அல்லது உரசும் செயல். முத்தமிடுதலுக்கான காரணங்களும் அர்த்தங்களும் பண்பாட்டுச் சூழலைப் பொறுத்து மாறுகின்றன. அன்பு, காதல், பாசம், மதிப்பு, நட்பு என பல வகை உணர்ச்சிகளின் வெளிப்பாடக முத்தம் அமைகிறது. ஆபிரகாமிய மதங்களில் முத்தமிடுதல் சில நேரங்களில் சடங்காகவும் உள்ளது. உலகின் பெரும்பாலான பண்பாடுகளில் இவ்வழக்கம் ஏதேனும் ஒரு வகையில் பின்பற்றப்பட்டாலும், இது இல்லாத பண்பாடுகளும் பல உள்ளன. எ. கா. கீழ் சகாரா, பாலிநீசிய, ஆதி-அமெரிக்க நாகரிகங்களில் சில.
நெல்லிக்காய் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பல பிரச்சனைகளை குணப்படுத்த கொடுக்கப்படுகிறது.
உடல்நல பிரச்சசனையும் இல்லாமல், உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்க வேண்டுமென்று நினைத்தால், நெல்லிக்காய் ஜூஸை தினமும் காலையில் எழுந்ததும் குடித்து வாருங்கள்.
* நெல்லிக்காய் உடலில் புரோட்டீன்களின் அளவை அதிகரித்து, கொழுப்புக்களைக் குறைத்து, உடல் பருமனை தடுக்கும்.
* எலும்பு உறிஞ்சிகள் ஒரு வகையான செல்கள். இலை எலும்புகளை எளிதில் உடையச் செய்யும். ஆனால் நெல்லிக்காய் ஜூஸை தினமும் பருகினால், இந்த செல்களின் அளவு குறைந்து, எலும்புகளின் ஆரோக்கியமும் மேம்படும்.
சப்போட்டா என்று நன்கு அறியப்பட்ட பழத்தின் மற்றொரு பெயரே சிக்கு என்று அழைக்கப்படுகிறது. சப்போட்டா பழத்தில் பலதரப்பட்ட சத்துக்கள் நிறைந்துக் காணப்படுவதற்கு நன்றி கூறுவதோடு மட்டுமல்லாமல், நல்ல சுவை நிறைந்த பழமான இது பெருமளவிலான சுகாதார நன்மைகளை தரும் பழங்களில் ஒன்றாகும்.
இந்த பழம் எளிதாக செரிமானமாவதோடு மட்டுமல்லாமல், அதில் அதிக அளவு குளுக்கோஸ் இருப்பதன் காரணமாக நம் உடலுக்கு அதிக ஆற்றலை வழங்கி நிறைவாக்குகிறது. இந்த பழங்களில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் டானின் நிறைந்துக் காணப்படுகிறது.
சப்போட்டாவின் நலன்கள் பற்றிப் பார்ப்போம்:-
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.