உங்களுக்கு தயிர் சாப்பிடுவது அதிகம் பிடிக்குமா? அதுவும் தயிரில் சர்க்கரை கலந்து சாப்பிடுவதை விரும்பும் நபரா நீங்கள்? என்ன ஆச்சரியம் என தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சை எடுத்துக் கொண்டிருப்பவர்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகள் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு ஆகியவற்றுக்கு இடையே சமநிலையை ஏற்படுத்துவது அவசியம். அவர்களுக்கு உகந்த 7 இந்திய உணவுகளை பார்க்கலாம்.
பல உணவுகள் இரத்த அழுத்தத்தை பாதிக்கின்றன. அதிக சோடியம் கொண்ட ஒருவருக்கு உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. அதிக எடை அல்லது சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களும் இதற்கு வாய்ப்புள்ளது.
காலையில் எழுந்ததும் காலியாக இருக்கும் வயிற்றில் சாப்பிடக்கூடாத உணவுகள் இருக்கின்றன. காபி மற்றும் தயிர், பேரீட்சை பழம் ஆகியவற்றையெல்லாம் சாப்பிட வேண்டாம்.
எலும்பும் தோலுமா இருக்கும் நீங்கள் உடனடியாக உடல் எடை கூடி கொளுகொளுன்னு இருக்க வேண்டும் என ஆசைப்பட்டால், உருளைக் கிழங்குடன் இந்த 3 பொருட்களை சேர்த்து சாப்பிட்டால் சீக்கிரம் உடல் எடையை கூடிவிடுவீர்கள்.
நீங்கள் வாழ்க்கையை முழுமையாக அனுபவிக்க விரும்பினால், சிறு வயதிலிருந்தே அதற்குத் தயாராகுங்கள், ஏனென்றால் எலும்புகள் வலுவாக இல்லாவிட்டால், எதிர்காலத்தில் உங்களால் பெரும்பாலான வேலைகளைச் செய்ய முடியாது.
தயிரில் ஏராளமான ஊட்டசத்துகள் நிரம்பியிருந்தாலும், அதனை அனைவரும் சாப்பிட முடியாது. தயிர் சாப்பிடுவதால் என்னென்ன நன்மைகள் கிடைக்கும்? யாரெல்லாம் சாப்பிடக்கூடாது என்பதை தெரிந்து கொள்வோம்
வெப்ப காலத்திலிருந்து மழை காலத்திற்கு வானிலை மாறும்போது தயிர் உணவில் சேர்ப்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள், தீமைகள் பற்றி அறிந்துக்கொள்வோம்.
தயிரில், வைட்டமின் சத்துகளும், புரதச் சத்துகளும், கொழுப்பும் , கால்சியமும் உள்ளது. தயிரில் வைட்டமின் `பி' உள்ளன. தயிர் புளிப்பு சுவை கொண்டது.
பாலை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 32 சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செல்கிறது. ஆனால் தயிரை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 91 சதவீதம் ஜீரணமாகி விடும் சக்தி உள்ளது.
தயிரின் நன்மைகள் :
# வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படும்போது தயிரை மோர்காக உட்கொள்ளுதால் நல்லது.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.