மிளகின் அறிய வகையான உண்மைகளை தெரிந்துக்கொள்வோம்..!
மிளகு கொடியின் வகையை சார்ந்தது. இந்த மிளகு சித்த மருத்துவத்திலும் சிறப்பிடம் உள்ளது. நறுமணப் பொருட்களின் அரசனாக கருதப்படுவது இந்த மிளகைத்தான். மிளகு உற்பத்தியில் கேரளா முன்னிலையில் உள்ளது. அதற்கடுத்தபடியாக, கர்நாடகம், தமிழகம் ஆகிய மாநிலங்கள் உள்ளன.
மிளகில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, சி, கரோடின்கள், மற்றும் பிற சத்துக்கள் உடலில் உள்ள ஃப்ரீரேடிக்கல்களை அகற்றி நோயிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்க உதவுகிறது.
உடலின் இயக்கத்திற்கு மிகவும் அவசியமானது ரத்த ஓட்டம். ரத்த ஓட்டம் குறையும்போது ஏற்படும் நோய் ரத்தம் சோகை எனப்படுகிறது. இந்த ரத்தசோகை ஏற்பட்டால் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய உணவு முறைகள் பின்வருமாறு.
இரத்த சோகையினை சிறந்த உணவு முறையில் சரிசெய்து விடலாம். இரும்புச்சத்துகள் அதிகம் உள்ள பொருட்களை உண்ணுவதன் மூலம் ரத்தசொகையினை சரிசெய்ய இயலும்
இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ள பொருட்கள்:-
# இறைச்சி வகைகள்: கோழி இறைச்சி, முட்டையின் வெள்ளைக்கரு, மீன்,
# காய் வகைகள்: பாசிப் பயறு, பீன்ஸ், சோயா பீன்ஸ்,
# கீரைகள்: பொன்னாங்கண்ணி, கரிசலாங்கண்ணி. ஆடாதொடை
நாம் அனைவருக்கும் பீட்ரூட்டில் இருக்கும் சத்துக்கள் மற்றும் நன்மைகளை பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்:
பீட்ரூட்டில் இருக்கும் சத்துக்கள் : வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி1, பி2, பி6 நியாசின் வைட்டமின் பி.
சோடியம், பொட்டாசியம், சல்வர், க்ளோரின், ஐயோடின், காப்பர் போன்ற சத்துக்களும் பீட்ரூட்டில் உள்ளன.இதில் உள்ள மாவுச்சத்து கண்ணுக்கும், உடலுக்கும் குளிர்ச்சி தரும். மேலும் ரத்தத்தில் கழிவுகளை அகற்றி சுத்தம் செய்கிறது.
பீட்ரூட்டு சப்பிடுவதால் ஏற்படும் நமைகள் : அரிப்பு மற்றும் எரிச்சலைத் தவிர்க்கும்.
தக்காளி பொதுவாக சமையலுக்கு பயன்படும் ஒரு உணவு பொருள் என்று தான் நமக்கு தெரியும். ஆனால் முகத்தில் படியும் அழுக்கை, சூரிய ஒளியினால் ஏற்பாடு கருமையை நிக்கவும் பொலிவுடன் இருக்க உதவுகிறது.
இதன் முக்கிய குறிப்புகள் :
# பழுத்த தக்காளியில் உள்ள கொட்டை நீக்கி பசைப்போல அரைத்து கொள்ள வேண்டும். பின்பு, முகத்தில் அப்ளை செய்து 20 முதல் 30 நிமிடங்கள் கழித்து கழுவ வேண்டும். இதனால் சருமத்தில் உள்ள எண்ணெய் பசை மற்றும் கருமை நிறம் மறைய உதவுகிறது.
வெங்காயம் நம் வாழ்வில் இன்றியமையாத உணவு பொருள் ஆகும். ஏறக்குறைய அனைத்து வகையான உணவு பொருள்களிலும் பயன்படுத்தப் படுகிறது. அதன் முக்கியதுவத்தை அறிவோம்.
பெண்களுக்கு மாதவிடாய் பொழுது அதிக ரத்தப் போக்கு ஏற்பட்டால் மூன்று சிறிய வெங்காயத்தை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டால் உதிர போக்கு குறையும்.
தொண்டை கரகரப்புக்கு வெங்காயத்தின் சாறு குடித்தால் கரகரப்பு தீர்ந்து விடும். மேலும் குரல் தன்மையும் மாறும்.
உணவின் சுவையை அதிகரிக்க சேர்க்கப்படும் உணவுப் பொருட்களில் ஒன்று தான் நெய். இத்தகைய நெய்யை பலர் உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ளமாட்டார்கள். ஆனால் நெய்யின் நன்மைகள் பற்றி பலருக்கு தெரிய வாய்ப்பு இல்லை.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.