தன்னை அழித்துக் கொண்டு நிலையிலும் மணம் மற்றும் சுவையை அதிகரிக்கும் பொருள் தான் வெந்தயம். இதன் குணநலன்கள்,மருத்துவம், பலன்கள் பற்றி பார்போம்!!!
வெந்தயா கீரை மற்றும் வெந்தயத்தில் உள்ள சத்துகள் : நீர்ச்சத்து, புரதச்சத்து, கொழுப்பு சத்து, மாவுச்சத்து போன்றவைகள் உள்ளன, மேலும் சுண்ணாம்பு சத்து, மணிச்சத்து, இரும்புச்சத்து, சோடியம், பொட்டாசியம்போன்ற தாதுப் பொருட்களும், தயாமின், ரிபோபிளேவின், நிகோடினிக் அமிலங்கள் உள்ளன.இதில் வைட்டமின் “ஏ” உள்ளது.
நாம் அனைவருக்கும் பீட்ரூட்டில் இருக்கும் சத்துக்கள் மற்றும் நன்மைகளை பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்:
பீட்ரூட்டில் இருக்கும் சத்துக்கள் : வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி1, பி2, பி6 நியாசின் வைட்டமின் பி.
சோடியம், பொட்டாசியம், சல்வர், க்ளோரின், ஐயோடின், காப்பர் போன்ற சத்துக்களும் பீட்ரூட்டில் உள்ளன.இதில் உள்ள மாவுச்சத்து கண்ணுக்கும், உடலுக்கும் குளிர்ச்சி தரும். மேலும் ரத்தத்தில் கழிவுகளை அகற்றி சுத்தம் செய்கிறது.
பீட்ரூட்டு சப்பிடுவதால் ஏற்படும் நமைகள் : அரிப்பு மற்றும் எரிச்சலைத் தவிர்க்கும்.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.