ப்ராக்கோலியில் உள்ள நார்ச்சத்தானது ஒபேசிட்டி பிரச்சினை உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த தீர்வாக இருக்கின்றது. அதாவது இது கெட்ட கொழுப்பினைக் குறைக்கச் செய்து உடல் எடையினை நிச்சயம் குறைக்கும்.
Health Benefits of Broccoli: சிலரால் விரும்பப்படும், அதே நேரத்தில் சிலரால் வெறுக்கப்படும் ப்ரோக்கோலி மிகவும் சுவையான மற்றும் சத்தான காய்கறிகளில் ஒன்றாகும். ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய ப்ரோக்கோலி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதோடு, பல நோய்களின் அபாயத்தைத் தடுக்கிறது.
Incorporate broccoli in daily diet: சிலரால் விரும்பப்படும் மற்றும் சிலரால் வெறுக்கப்படும் ப்ரோக்கோலி மிகவும் சுவையான மற்றும் சத்தான காய்கறிகளில் ஒன்றாகும். வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய ப்ரோக்கோலி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, பல நோய்களின் அபாயத்தைத் தடுக்கிறது.
Bone Health And Vitamin K: எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்க வைட்டமின் கே1 நிறைந்த உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடுங்கள் என்று மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்
வைட்டமின் ஏ நிறைந்த காய்கறிகள்: வைட்டமின் ஏ நமது உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நிறைய பங்களிக்கிறது. ஒவ்வொரு சுகாதார நிபுணரும் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிட பரிந்துரைக்கின்றனர், ஏனெனில் குறைபாடு இருந்தால், கண்பார்வை பாதிக்கப்படும். இதன் காரணமாக, இரவு குருட்டுத்தன்மை போன்ற நோய்களின் ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. எந்தெந்த காய்கறிகளை சாப்பிடுவதால் வைட்டமின் ஏ குறைபாடு ஏற்படாது என்று பிரபல உணவுக்கலை நிபுணர் டாக்டர் ஆயுஷி யாதவ் கூறினார்.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.