இந்தியாவில், இது கர்நாடகா, குஜராத், மகாராஷ்டிரா, மேற்கு வங்கம், ஆந்திரா மற்றும் தமிழ்நாட்டில் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது. சப்போட்டாவில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் ஏராளமாக இருப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.
சப்போட்டா என்று நன்கு அறியப்பட்ட பழத்தின் மற்றொரு பெயரே சிக்கு என்று அழைக்கப்படுகிறது. சப்போட்டா பழத்தில் பலதரப்பட்ட சத்துக்கள் நிறைந்துக் காணப்படுவதற்கு நன்றி கூறுவதோடு மட்டுமல்லாமல், நல்ல சுவை நிறைந்த பழமான இது பெருமளவிலான சுகாதார நன்மைகளை தரும் பழங்களில் ஒன்றாகும்.
இந்த பழம் எளிதாக செரிமானமாவதோடு மட்டுமல்லாமல், அதில் அதிக அளவு குளுக்கோஸ் இருப்பதன் காரணமாக நம் உடலுக்கு அதிக ஆற்றலை வழங்கி நிறைவாக்குகிறது. இந்த பழங்களில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் டானின் நிறைந்துக் காணப்படுகிறது.
சப்போட்டாவின் நலன்கள் பற்றிப் பார்ப்போம்:-
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.