ശരിയായ ക്രമത്തിൽ പാകം ചെയ്ത് കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ അതിലെ പോഷകങ്ങൾ പൂർണ്ണമായും ശരീരത്തിന് ലഭിക്കുവാന് സഹായിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണങ്ങളുണ്ട് അവയെക്കുറിച്ചാണ് ഇവിടെ പറയുന്നത്.
Unhealthy Foods: വ്യത്യസ്ത ആളുകൾക്ക് സമ്മർദ്ദത്തോട് വ്യത്യസ്ത പ്രതികരണങ്ങളായിരിക്കും. ചില ആളുകൾ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് നിർത്തുന്നു, ചില ആളുകൾ അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കാനും ആ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുമ്പോൾ സമ്മർദ്ദം കുറയുന്നതായും തോന്നുന്നു.
Postpartum health: പ്രസവത്തിന്റെ സ്വഭാവവും (നോർമൽ ഡെലിവറി അല്ലെങ്കിൽ സിസേറിയൻ) അവരുടെ പ്രായവും മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യവും പോലുള്ള മറ്റ് ഘടകങ്ങളും അനുസരിച്ച്, പ്രസവാനന്തര രോഗശാന്തി വ്യത്യസ്ത സ്ത്രീകൾക്ക് വ്യത്യസ്തമായി കാണപ്പെടാം.
Good Sleep Remedy: നല്ല വിശ്രമം ലഭിക്കുന്നതിനും ഹൃദ്രോഗം, പക്ഷാഘാതം, കാൻസർ എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും സമുദ്രവിഭവങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണെന്നാണ് ആരോഗ്യവിദഗ്ധരുടെ കണ്ടെത്തൽ.
Healthy foods for anti aging: ജങ്ക് ഫുഡുകളും കൃത്രിമ മധുരം ചേർത്ത പാനീയങ്ങളും അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കും. ഇത്തരം ഭക്ഷണശീലം പിന്തുടരുന്നവരുടെ മസ്തിഷ്ക ആരോഗ്യം കാലക്രമേണ മോശമാകും.
Cooking Tips: ഇന്ന് നമുക്ക് വെള്ളരിയുടെ തൊലി കൊണ്ട് ചിപ്സ് ഉണ്ടാക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്നും അതിന്റെ ഉപയോഗവും അറിയാം. വെള്ളരിക്കയുടെ തൊലിയിൽ ധാരാളം നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതുകൊണ്ടുതന്നെ ഇത് കഴിക്കുന്നതിലൂടെ നിങ്ങൾക്ക് പെട്ടെന്ന് വിശക്കില്ല. ഇത് നിങ്ങൾക്ക് നിങ്ങളുടെ ശരീര ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കും.
Eye Health: കണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ കാര്യത്തില് ഭക്ഷണത്തിന് ഏറെ പ്രാധാന്യമാണ് ഉള്ളത്. അതായത്, കണ്ണിന്റെ . കാഴ്ചശക്തി മെച്ചപ്പെടുത്താന് ഉപകരിയ്ക്കുന്ന, ധാരാളം വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണ പദാര്ത്ഥങ്ങള് കഴിയ്ക്കുക അനിവാര്യമാണ്
ശൈത്യകാലം അടുക്കുമ്പോൾ, ജലദോഷവും പനിയും അനുഭവപ്പെടുന്നത് സാധാരണമാണ്. കൂടാതെ പലർക്കും എക്സിമ, വരണ്ട ചർമ്മം, മുടികൊഴിച്ചിൽ, സന്ധിവാതം എന്നിവയും അനുഭവപ്പെടുന്നു. ശൈത്യകാലത്ത്, മെറ്റബോളിസം, ഭക്ഷണ മുൻഗണനകൾ, ഊർജനില എന്നിവയിലും വലിയ മാറ്റങ്ങൾ വരുന്നു. ഋതുക്കൾക്കനുസരിച്ച് ഭക്ഷണക്രമം മാറ്റുന്നത് ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും.
ആരോഗ്യപ്രദമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ശാരീരിക ക്ഷേമത്തിന് പ്രയോജനകരമാണ്. മാത്രമല്ല പ്രമേഹം, കാൻസർ, അമിതവണ്ണം, ഹൃദ്രോഗം എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
ആൽക്കലൈൻ ഡയറ്റ്- അസിഡിറ്റി ഉള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾക്ക് പകരം അസിഡിക് അല്ലാത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുക എന്ന ആശയത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണ്. പച്ചക്കറികൾ, പഴങ്ങൾ, പരിപ്പ്, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ ആൽക്കലൈൻ ഭക്ഷണങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന്റെ പിഎച്ച് സന്തുലിതമാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. അസിഡിക് ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുന്നത് ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തും.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.