വിറ്റാമിൻ സി, പൊട്ടാസ്യം, ആൻറി ഓക്സിഡൻറുകളാൽ സമ്പന്നമാണ് റാഡിഷ് അഥവാ മുള്ളങ്കി. ഇവ രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും ഹൃദയാരോഗ്യം മികച്ചതാക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
Benefits of Radish: വിറ്റാമിൻ ബി എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന ഇത് അസ്ഥിമജ്ജയിലെ വെളുത്ത/ചുവപ്പ് രക്താണുക്കളുടെ സമന്വയത്തിന് പ്രധാനമാണ്, ഡിഎൻഎയും ആർഎൻഎയും ഉണ്ടാക്കുന്ന പ്രക്രിയയ്ക്ക് അത്യാവശ്യമാണ്.
പലപ്പോഴും മുള്ളങ്കി വാങ്ങിച്ചാൽ നാം അതിന്റെ ഇല കളയാറാണ് പതിവ്. എന്നാൽ യഥാർത്ഥത്തിൽ മുള്ളങ്കി ഇലയ്ക്ക് മുള്ളങ്കിയേക്കാൾ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ടെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയുമോ..?
Radish Benefits: ദഹനത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് മുതൽ അവശ്യ പോഷകങ്ങൾ നൽകാനും പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കാനും വൃക്കകളെ ശക്തിപ്പെടുത്താനും ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും മുള്ളങ്കി നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്.
Radish Winter Benefits: ചുമ, ജലദോഷം തുടങ്ങിയ ശൈത്യകാല രോഗങ്ങളെ തടയാൻ മുള്ളങ്കി മികച്ചതാണ്. അതിനാൽ തന്നെ ശൈത്യകാലത്ത് മുള്ളങ്കി കഴിക്കുന്നത് വളരെ ഗുണകരമാണ്.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.